Top 5 lợi ích của việc chơi thủy sinh

Top 5 lợi ích của việc chơi thủy sinh

1. Giảm stress
Một số nghiên cứu kết luận rằng ngắm những chú cá bơi lội trong bể cá cảnh có tác dụng điều trị đối với tâm sinh lý của con người. Nó giúp làm giảm mức độ lo âu cũng như giải tỏa tâm trạng. Đây là lý do giải thích tại sao bạn nên có một bể cá cảnh trong nhà.
2. Tăng cường sức khỏe tim
Vì liệu pháp nuôi cá cảnh giúp giải tỏa căng thẳng nên nó cũng giúp đưa huyết áp trở lại bình thường. Điều này giúp giảm nhịp tim và xoa dịu sự căng thẳng trong các cơ.
Dành một chút thời gian cho những người bạn nhỏ bé nhiều sắc màu này có thể không chỉ cải thiện tâm trạng và còn được cho là một thói quen tốt cho hệ tim mạch, cuối cùng mang đến cho chúng ta tuổi thọ cao hơn.
3. Có lợi cho bệnh nhân Alzheimer
Một nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân Alzheimer chỉ ra rằng việc để cho người bệnh được tiếp xúc với những bể cảnh chứa những con cá nhiều màu sắc cũng như san hô có thể giúp cải thiện hành vi (bệnh nhân Alzheimer thường được cho là rất hung hăng và khó chịu).
4. Có lợi Cho trẻ tự kỷ
Trẻ tự kỷ rất dễ có những cơn bộc phát cảm xúc, vì vậy, việc cho trẻ tăng cường ngắm bể cá cảnh trị liệu khi chúng bị kích thích, hung hăng sẽ có thể xoa dịu trẻ. Chuyển động của những con cá nhiều màu sắc và các loài vật thủy sinh khác sẽ giúp trẻ bình tĩnh lại.
5. Có lợi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý
Trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý cũng được lợi từ liệu pháp bể cá cảnh. Vì liệu pháp này giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí nên nó giúp trẻ tập trung tốt hơn
nguồn: sưu tầm

Trả lời